Chườm nóng vùng gan tự chữa khỏi gút

2121 lượt xem

Không chỉ bị gút hành hạ 15 năm, BS Dư Quang Châu, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng năng lượng cảm xạ còn bị tắc động mạch cảnh trái, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao…

 NHẬT HÀ

Chữa mọi cách vẫn “bò” cầu thang vì đau

Sau hơn 1 năm mới gặp lại BS Dư Quang Châu, tôi cũng ngạc nhiên vì thấy ông di chuyển nhanh nhẹn, không còn hình ảnh chân phải hơi lê khi bước như trước. Ông cười, nhấc cao chân dận xuống nền gạch thình thịch cười: “Khỏi gút hết đau chân thật nhanh nhẹn thoải mái”.

BS Dư Quang Châu kể, ông phát hiện bị gút cách đây 15 năm. Lần đó, ông đi dạy ở Hải Phòng được học trò đãi sam rang muối, ăn xong khoảng 1 giờ là ngồi tại chỗ chân đau không bước được, học trò phải dìu lên xe, về đến Hà Nội thì phải bò lên gác chứ không thể đứng được. Là bác sĩ, đồng thời nghiên cứu, giảng dạy về năng lượng cảm xạ chữa bệnh ông cũng tìm mọi cách chữa bệnh cho mình, thậm chí áp dụng cả năm trời phương pháp cổ Trung Quốc dùng thuốc cứu ba huyệt là Mệnh Môn Hỏa, Túc Tam Lý, Dũng Tuyền để trường thọ, khỏe mạnh, sống lâu nhưng hiệu quả cũng xa vời. Kiên trì điều trị nhiêu phương pháp, thậm chí uống cả thuốc Colchicine, kết quả cũng lút bớt, lúc đau. Đặc biệt, dù kết quả tốt đến đâu thì khi ăn tôm, cua, thịt cầy… thì cơn Gút vẫn hành hạ, chân không thể bước mà phải “bò” cầu thang. Hơn nữa, ông cũng bị gan nhiễm mỡ, huyết áp cao và đặc biệt là hay buồn ngủ, nhiều khi lái xe từ TPHCM xuống Vũng Tàu phải dừng ngủ 3 lần. Ông đi khám siêu âm, chụp mạch 2 lần khiến bác sĩ cũng ngạc nhiên không hiểu nổi tại sao ông bị tắc hoàn toàn động mạch cảnh trái mà không bị tai biến.

Chườm nóng 1 giờ lọc được 60 lít máu

BS Dư Quang Châu xác định, bệnh Gút là bệnh cả đời không khỏi được, chỉ hạn chế đau bằng thực hiện chế độ ăn nhưng không ngờ trong một lần sang Pháp dạy về phương pháp Thập Chỉ Đạo cho 30 bác sĩ người Pháp, một người bác sĩ đã bảo Thập Chỉ Đạo giống lý thuyết về Y mao mạch và tặng ông cuốn sách Y mao mạch. Trong cuốn sách đó có phương pháp lấy nước sôi chườm nóng vùng gan, cơ thể tăng nhiệt, tăng sức đề kháng, phòng chữa bệnh tật.            

                                     Bác sĩ Dư Quang Châu đang hướng dẫn kỹ thuật chườm gan bằng CẶP ĐÁ DIỆU KỲ

Xông hơi, massage, chườm nóng,… là một trong những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, có tác dụng điều khí, điều huyết, làm khí huyết cân bằng, giảm đau. Gan là đường kinh can, chườm nóng gan là điều tiết chức năng gan hoạt động tốt. Gan có tác dụng chuyển hóa, thải độc, điều tiết gan giúp chuyển hóa, thải độc lưu thông giúp giải quyết bệnh tật.

Lương y Vũ Quốc Trung

(Hội Đông Y Việt Nam)

Nghiên cứu thì thấy, các mao mạch với số lượng khổng lồ khoảng 10 tỷ ống mao mạch bé li ti trải khắp cơ thể nếu được lưu thông thì chậm lão hóa, tuổi thọ kéo dài, không bệnh tật. Mao mạch bị tắc nghẽn chính là sự khởi đầu của đau đớn và bệnh tật. Yếu tố môi trường, lối sống và thức ăn là nguyên nhân khiến khoảng 2/3 số lượng mao mạch hoạt động bình thường, số còn lại bị hẹp hoặc bế tắc. Vì vậy, từ xưa đến nay ở cả phương Đông và phương Tây đều có xông hơi, tắm khoáng, massage… để làm giãn nở mao mạch giúp máu đem thêm oxy vào tế bào. Hiện nay, người ta đã dùng Nhiệt liệu pháp như giường nóng, đốt nhiệt để trị bệnh và diệt khối u. Chườm nóng gan sẽ làm giãn tĩnh mạch, tăng lưu thông máu và tạo điều kiện để các chất độc được chuyển ra ngoài.

            Mỗi ngày ông dùng 2 tiếng để thực hiện việc chườm nóng gan và khi đá còn ấm thì để lên chườm động mạch trên cổ. Khi thực hiện như vậy ông thấy mình ngủ ngon, thức dậy không mệt mỏi, tiêu hóa tốt, sau 4-5 tháng thì dù ăn tôm, cua cũng không thấy bị Gút. Kiên trì 1 năm kiểm tra lại sức khỏe ông không chỉ số Gút, mỡ máu, gan nhiễm mỡ trở về bình thường mà cả động mạch cảnh cũng được lưu thông. Hiện nay, đã 2 năm ông không còn phải uống thuốc Gút nữa.

                                                            Tham khảo KINH NGHIỆM HAY TRỊ GÚT – KỲ 12

                                                            Báo Khoa học và Đời sống

                                                            Ngày Thứ Hai (22/02/2016)