Tập thở hàng ngày giúp đẩy lùi ung thư

1190 lượt xem

Câu chuyện của bác sỹ Nguyễn Khắc Viện (1913-1997), người đã nghiên cứu nhiều tài liệu và tìm ra phương pháp thở để tự chữa bệnh cho mình là một ví dụ.

Bác sỹ Nguyễn Khắc Viện vốn học Đại học Y khoa Hà Nội rồi sang Pháp học tiếp, được làm bác sỹ nội trú tại bệnh viện Trouseau-một bệnh viện lớn nhất Paris, Pháp. Đến năm 1942, ông bị lao phổi nặng và trải qua nhiều ca phẫu thuật điều trị lao phổi trong vòng 6 năm nhưng bệnh tình không tiến triển hơn, các bác sĩ người Pháp chẩn đoán bác sỹ Nguyễn Khắc Viện chỉ còn sống được khoảng 2 năm nữa.

Thế nhưng, không chấp nhận nằm chờ chết bác sỹ Nguyễn Khắc Viện đã nghiên cứu nhiều tài liệu và tìm ra phương pháp thở để tự chữa bệnh cho mình. Và ông đã thành công với thời gian kéo dài sự sống lên đến 50 năm.

Không chỉ ở Việt Nam, một tiến sỹ người Mỹ Andrew Weil cũng đưa ra kỹ thuật thở 4-7-8 có thể giúp bạn đẩy bệnh tật, ngủ dễ dàng.

Ông đưa ra hướng dẫn kỹ thuật mới được gọi là “thở thư giãn”, thực hiện hai lần một ngày, có thể giảm căng thẳng, giúp bạn dễ ngủ.

Kỹ thuật này là một phương thuốc giảm căng thẳng tự nhiên cho hệ thần kinh, nó mô phỏng phương pháp thở của yoga và thiền, giúp cơ thể thư giãn.

Theo kênh YouTube của tiến sĩ Weil: “Bài tập thở theo nhịp 4-7-8 cực kỳ đơn giản, không tốn thời gian, không yêu cầu dụng cụ gì và có thể thực hiện tập thở ở bất cứ đâu”.

Tiến sĩ Weil khuyên bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây hai ngày một lần, trong 6-8 tuần, cho đến khi bạn hoàn toàn thành thục kỹ thuật này:

– Bước 1: Ngồi thẳng lưng, thở ra hoàn toàn bằng miệng, tạo thành tiếng gió.

– Bước 2: Khép miệng và nhẹ nhàng hít vào qua mũi, đếm nhẩm từ 1 đến 4.

– Bước 3: Giữ hơi thở lại và đếm từ 1 tới 7.

– Bước 4: Thở ra hoàn toàn bằng miệng, tạo thành âm thanh như tiếng gió, đếm nhẩm từ 1 đến 8.

Cả quá trình từ bước 1 tới bước 4 là hoàn thành một lần thở. Sau khi thực hiện xong, bạn làm lại chu kỳ trên 3 lần cho tới khi thực hiện được 4 lần thở.

“Nhớ rằng bạn luôn hít vào nhẹ nhàng qua mũi và thở ra thật rõ qua miệng. Đầu lưỡi của bạn cần đặt ở một vị trí (thường là ở chân răng hàm trên) suốt cả quá trình hít – thở”, tiến sĩ Weil nhấn mạnh.

“Toàn bộ thời gian bạn dành cho mỗi bước không quan trọng, tỉ lệ 4:7:8 khi hít vào, thở ra hay nín thở mới cần lưu ý”, ông nói thêm.

Phần quan trọng nhất trong quá trình này là giữ hơi thở trong 8 giây. Việc giữ hơi thở này cho phép oxy đầy phổi bạn và sau đó giúp tuần hoàn máu được hiệu quả khắp cơ thể. Sự gia tăng oxy này có thể mang lại tác dụng thư giãn.

Tập trung vào hơi thở có thể làm bạn quên đi những ý nghĩ căng thẳng và cho phép bạn hướng chú ý tới sự bình lặng.

Có những điểm tương đồng giữa kỹ thuật này với việc thực hành thiền chánh niệm và yoga – đó là đều sử dụng kỹ thuật thở để tập trung tâm trí.

Một trường khác đã áp dụng phương pháp thở sâu để đối phó với bệnh, đó là nghệ sỹ Hán Văn Tình đẩy lùi bệnh ung thư phổi di căn nhờ tập thở hàng ngày kết hợp thuốc điều trị ung thư trúng đích cũng cho thấy giá trị của việc thở đối với chữa bệnh.

Vào cuối năm 2014, những người yêu mến nghệ sỹ Hán Văn Tình đã bất ngờ khi nghe tin anh mắc bệnh trọng. Thế nhưng, điều kỳ diệu là sau một thời gian chữa trị, do có niềm tin, sự lạc quan nên anh đã phục hồi tốt với sức khỏe ổn định, thần sắc khuôn tươi tỉnh, da dẻ hồng hào hơn.

Nghệ sỹ Hán Văn Tình phục hồi sau cơn bệnh một phần nhờ tập thở hàng ngày.

Chia sẻ về bí quyết giúp đẩy lùi bệnh tật, nghệ sỹ Hán Văn Tình cho biết anh đã tập thở. Do hoàn cảnh khó khăn nên anh chấp nhận từ bỏ việc chữa trị để phó mặc số phận.

Thế nhưng, anh đã được nhiều người giúp đỡ trong điều trị. “Bản thân tôi không suy nghĩ nhiều mà cứ lạc quan, vui vẻ nên tôi thấy mình mạnh khỏe. Nếu làm gì thấy hơi mệt thì dừng làm ngay. Tôi học cách ăn cho tốt, ăn thiên về ăn chay, rau củ quả nhiều hơn thịt động vật. Ngoài ra, tôi tập thở hàng ngày…”- nghệ sỹ Hán Văn Tình cho biết.

Phương pháp thở của bác sỹ Nguyễn Khắc Viện là sự tổng hợp của khí công, thiền, yoga, dưỡng sinh… của Đông phương từ ngàn xưa, được nhìn bằng sinh lý học hô hấp hiện đại của một người thầy thuốc.

Việc tập thở có tác dụng tốt đối với sức khỏe là do cách thở ra, hít vào giúp đưa được tối đa lượng oxy hữu ích vào cơ thể và tống được tối đa lượng khí CO2 ra; giảm bớt khối không khí độc trong đáy phổi. Làm được điều này tức là người tập đã tăng đáng kể việc chuyển hóa máu đen thành máu đỏ, tăng cường lượng oxy cho cơ thể… từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật.

Nguồn: PLXH

Xem thêm:
 

BÍ QUYẾT BẤM HUYỆT THẬP THỦ ĐẠO CHỮA ĐAU LƯNG, ĐAU THẦN KINH TỌA, THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC DỄ DÀNG, NHANH CHÓNG?

Bí quyết là đây. Tự bản thân bạn có thể học cách chữa trị cho mọi người khỏi chứng đau lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, không cần dùng tới thuốc một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Trong những năm qua, thầy Dư Quang Châu, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ, thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội đã tổ chức lớp học, hướng dẫn cho hàng ngàn người cách để tự bản thân, có thể chữa trị cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, những người xung quanh khỏi chứng đau lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm mà không cần dùng tới thuốc.

Các học viên đến học Thập Chỉ Đạo TCLT chỉ cần buổi thứ 3 là thành thạo kỹ thuật chữa trị khỏi chứng đau lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm. Trung tâm giảng dạy thường xuyên ở Hà Nội, TP HCM, Vũng Tàu, Paris.

Hãy tham gia ngay khóa “Thập Chỉ Liên Tâm (TCLT)”, kế thừa và phát triển phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo (Thập Thủ Đạo) của cố lương y Huỳnh Thị Lịch, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hành chữa trị khỏi chứng đau lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm mà không cần dùng tới thuốc.

Ngoài được học cách chữa trị khỏi chứng đau lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, các bạn còn được học cách chữa trị các chứng bệnh như ù tai, điếc tai, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hòa não, thiếu máu lên não, đau mỏi vai gáy, huyết áp cao, huyết áp thấp, đau mỏi khớp gối, suy giãn tĩnh mạch, suyễn, viêm xoang, ….nhanh chóng, dễ dàng mà không cần dùng tới thuốc. Và bạn được học liệu pháp Y mao mạch cải thiện cholesterol, axit uric, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, đường trong máu, phù nề tiền liệt tuyến, u xơ tử cung… ĐẶC BIỆT: Bạn được nghe giới thiệu Nhiệt liệu pháp Thermotherapy trong phòng ngừa và điều trị Ung thư.

Liên hệ đăng ký học và được thực hành ở lớp => liên hệ ngay:

Tại TP HCM: Số 4/1/1 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình –  ĐT:  0983.792206 – 0918.133635.

Tại HÀ NỘI: 67 Bà Triệu –  ĐT: 0936.550.900 – 0913.590502  – 0983.581652

Website: www.thapchilientam.vn

Facebook: Facebook: www.fb.com/tcltp

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCGCuZaFW4kaAaULMOgbiUmA

                Hình ảnh Bấm huyệt Thập Chỉ Đạo TCLT chữa Thần kinh tọa tại Pháp