CẨM NANG SỨC KHỎE Y MAO MẠCH TÀI LIỆU GỐI ĐẦU GIƯỜNG

613 lượt xem

MỞ ĐẦU Không ngoa khi nói: Bệnh là “do ăn ở’! Ăn không đúng cách. Tác phong sinh hoạt, vận động không đúng cách. Tinh thần không thoải mái như cần phải… Trước hết, ta có thể hình dung quá trình mắc bệnh thường trải qua các giai đoạn sau: Giai đoạn 1: Sức khỏe […]

MỞ ĐẦU

Không ngoa khi nói: Bệnh là “do ăn ở’!

  • Ăn không đúng cách.
  • Tác phong sinh hoạt, vận động không đúng cách.
  • Tinh thần không thoải mái như cần phải…

Trước hết, ta có thể hình dung quá trình mắc bệnh thường trải qua các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Sức khỏe tốt
  • Giai đoạn 2: Sức khỏe bị giảm sút do lối sống, stress, lo âu, ăn uống không đúng cách, thiếu vận động… Giai đoạn 3: Triệu chứng bệnh bắt đầu xuất hiện (mất cân bằng âm dương).
  • Giai đoạn 4: Bệnh tình càng ngày càng trở nên nghiêm trọng.
  • Giai đoạn 5: Tự chữa hoặc thầy chữa, bác sĩ chữa, bệnh viện chữa.

Ở giai đoạn 5, khi phải đi bác sĩ thì thật ra chúng ta đã bị mất sức khỏe từ lâu rồi mà ta không để ý. Bác sĩ hay bệnh viện có chữa thì cũng chỉ đưa cơ thể trở về giai đoạn 3.

Thật may là Thập Chỉ Liên Tâm có thể giúp người bệnh trở về giai đoạn 1.

Mà muốn sức khỏe trở về giai đoạn 1, bệnh nhân cần thay đổi lại “cách ăn ở” – ăn đúng cách, hít thở đúng cách, vận động, tập luyện đúng cách.

Lật ngược lại vấn đề: “Vì sao ta bị bệnh?”. Vì tế bào thiếu oxy, thân nhiệt thấp và bị acid hóa. Ba yếu tố đó cũng chính là nguyên nhân gây bệnh tật. Khi sức khỏe suy yếu, bệnh tật xuất hiện chính là thông điệp mạnh mẽ của cơ thể phản đối cách “ăn ở” của con người.

Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Thập Chỉ Liên Tâm trực thuộc Trung ương hội GDCSSKCĐ Việt Nam, là một đơn vị chuyên phổ biến kiến thức và kỹ thuật chăm sóc sức khỏe ban đầu, giúp mọi người học cách chăm sóc sức khỏe ngay từ khi chưa mắc bệnh.

ĐÔI DÒNG GIỚI THIỆU

Nhiều năm tôi công tác tại phòng khám đa khoa và khoa Đông Y bệnh viện tỉnh Đồng Nai (1980-1990), tôi vẫn luôn mơ ước đến một phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà không phải dùng đến thuốc, lại dễ sử dụng cho quảng đại quần chúng.

Và sau khi tu nghiệp ở công quốc Monaco, Montpellier (Pháp) về Y năng lượng, vi lượng đồng căn (Homeopathy) (1992-1996), tính đến nay, tôi đã nghiên cứu và viết gần 30 cuốn sách, trong đó hầu hết là viết về cách thức bảo vệ sức khỏe, tổ chức các khóa học phổ biến kiến thức y học thường thức và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phục hồi chức năng ở các tỉnh thành Việt Nam và trên thế giới.

Với kinh nghiệm mấy chục năm nghiên cứu và giảng dạy, hy vọng cuốn cẩm nang gối đầu giường được đúc kết cô đọng này sẽ giúp ích cho các bạn.

Trong khi biên soạn tài liệu còn nhiều sơ xuất, rất mong sự đóng góp của các cao nhân và các bạn đọc.

Để có thêm thông tin về Cẩm nang này, các bạn có thể tham khảo cuốn sách “Thập Chỉ Liên Tâm – Liệu pháp Y mao mạch” của cùng tác giả.

Giới  thiệu  sơ bộ về Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm (TCLT): Viện Bấm huyệt TCLT trực thuộc Liên hiệp Khoa học UIA, là đơn vị nghiên cứu khoa học chuyên sâu về các ứng dụng của môn Thập Chỉ Liên Tâm để tăng cường sức khỏe theo nhu cầu cộng đồng.

Viện TCLT đồng thời là thành viên và Chi hội trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam, đơn vị phổ biến kiến thức và kỹ thuật phòng chữa bệnh không dùng thuốc, chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Nhiệm vụ của Viện Bấm huyệt TCLT là phổ biến, giáo dục kiến thức và kỹ thuật chăm sóc sức khỏe ban đầu. Viện giúp mọi người nâng cao ý thức, học cách để sao cho khi chưa bệnh mà ung dung duy trì được sức khỏe bền vững, chứ không phải chờ khi có bệnh mới xôn xao chữa kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Viện Bấm huyệt TCLT đang tiến hành thực hiện hai đề tài nghiên cứu khoa học vì sức khỏe cộng đồng.

  • Đề tài thứ nhất: “Ứng dụng Cảm xạ Y học trong nghiên cứu khả năng trị liệu của phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm”.

Chủ nhiệm đề tài: Bs. Dư Quang Châu, Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT.

Đơn vị chủ quản: Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

Chủ tịch Hội đồng khoa học: Giáo sư Tiến sĩ Vũ Hoan, chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

  • Đề tài thứ hai: Đánh giá tác dụng chữa bệnh bằng phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo của lương y Huỳnh Thị Lịch kết hợp với chườm đá nóng lạnh.

Chủ nhiệm đề tài: Bs. Dư Quang Châu, Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT.

Đơn vị chủ quản: Liên hiệp Khoa học UIA.