UỐNG RƯỢU ỚT HIỂM (CHỈ THIÊN) ĐỂ GIẢM BỆNH

131 lượt xem

Loại nước uống nổi tiếng ở Mỹ được chế biến từ ớt (Chili) với tác dụng phòng bệnh, rất dễ để chúng ta tự làm và sử dụng. THỰC NGHIỆM CỦA DR. CHRISTOPER Câu chuyện dùng ớt cấp cứu tim mạch của Dr.Christopher làm tôi chú ý, vì giải pháp của ông đã được trải […]

Loại nước uống nổi tiếng ở Mỹ được chế biến từ ớt (Chili) với tác dụng phòng bệnh, rất dễ để chúng ta tự làm và sử dụng.
THỰC NGHIỆM CỦA DR. CHRISTOPER
Câu chuyện dùng ớt cấp cứu tim mạch của Dr.Christopher làm tôi chú ý, vì giải pháp của ông đã được trải nhiệm trên 30 năm và có cơ sở lý thuyết có phần thuyết phục như trong một bài viết: “Trong 35 năm chữa bệnh và dạy học, chữa trị cho các bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, Dr.Christopher chưa bao giờ để mất một bệnh nhân tim nào khi được gọi đến chữa trị cấp cứu tại nhà. Lý do là, bất cứ khi nào bác sĩ vào nhà bệnh nhân – nếu họ vẫn còn thở – ông cho họ uống trọn một ly trà ớt (một muỗng cà phê ớt bột hay rượu ớt trong một ly nước nóng), và chỉ một lúc sau họ đứng dậy và đi lại được. Theo thống kê, mỗi tuần 4 lần ăn ớt giảm 40% đột quỵ Tim.
Để chứng tỏ gía trị của ớt, thấy ớt tuyệt diệu dường nào, thực phẩm ưu hạng của Tim là gì, các bác sĩ đã làm thực nghiệm, cho vài mô tim sống vào trong một ly thủy tinh ở phòng thí nghiệm được khử trùng có đầy nước cất và nuôi mô tim chỉ với ớt đỏ (cayenne pepper). Suốt khoảng thời gian nuôi mô tim, cứ cách vài ngày bác sĩ phải cắt bớt mô tim vì nó phát triển rất nhanh.
Không có hệ thần kinh điều khiển, mô cứ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng, và họ nuôi mô tim sống trong 15 năm. Điều này chứng tỏ gía trị dinh dưỡng tuyệt hảo của ớt đối với mô tim.
Đây cũng là lý do tại sao rất nhiều trường hợp gây kinh ngạc được sáng tỏ khi người ta sử dụng ớt cho cơn tấn công nhồi máu cơ tim. Vì đa số các trường hợp này là do tim suy dinh dưỡng. Tim không được dinh dưỡng đúng trong thời gian lâu dài đến nỗi nó qúa đói mệt, rồi đến một lúc điều người ta âu lo xảy ra: NHỒI MÁU CƠ TIM.
Bí quyết để có sức dẻo dai của cựu ngoại trưởng mỹ Hillary Clinton
Vài tuần sau khi Hillary Clinton rời chức vụ Ngoại trưởng Mỹ vào cuối 2/2013, một cô thư ký của bà là Kim Ghattas- phóng viên BBC- cho in cuốn sách tự truyện mang tên “Ngoại trưởng: Đồng hành cùng Hillary Clinton từ Beirut tới Trái Tim của Quyền lực nước Mỹ”. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được xem là người chăm chỉ đi công du nhất trong lịch sử các Ngoại trưởng Mỹ. Và để có đủ năng lượng cho những hoạt động không bao giờ ngừng nghỉ này, bà đã ăn khá nhiều ớt cay.
“Bà ấy ăn rất nhiều ớt cay, loại khiến lưỡi bạn phải đồ mồ hôi… Rõ ràng đây là một cách làm sạch các hệ cơ quan của bạn. Nó giúp bạn tỉnh táo”.
Năm 2008, trong một chương trình phỏng vấn, bà Clinton chia sẻ rằng bà đã sử dụng “vũ khí” này trong cuộc tranh cử chức Tổng thống với ông Obama năm 2006. “Tôi ăn rất nhiều ớt. Vì một lí do nào đó mà tôi bắt đầu như vậy từ năm 1992, và tôi cần nó. Tôi nghĩ nó giúp sự tiêu hóa của tôi hoạt động trơn tru và giúp tôi khỏe mạnh”.
Chúng ta cũng nên tham khảo kinh nghiệm của Hillary Clinton như một trường hợp thành công về nâng sức đề kháng cơ thể trong một điều kiện làm việc quá sức một phụ nữ U80 (Hillary sinh 1947)
DUNG DỊCH TỪ ỚT CÓ TÁC DỤNG VỚI NHIỀU BỆNH
Các nước châu Mỹ có nhiều loại nước Chili, nổi tiếng nhất là sản phẩm từ Chilê và Hawai. Có nước Ớt Đỏ và nước Ớt Xanh, có nhiều loại rượu ớt, từ loại vang 12 độ đến rượu ớt 40 độ. Thổ dân Mỹ coi đây là loại gia vị có tác dụng phòng bệnh rất tốt.
Theo nghiên cứu khoa học của Đại học Harvard, Hoa Kỳ về hoạt chất capsaicin có trong dung dịch Chili (nước ớt) có tác dụng kích thích não bộ, sản xuất ra chất Dopamine – morphin nội sinh – có đặc tính như thuốc giảm đau, đặc biệt có ích cho bệnh nhân bị:
– Viêm khớp mạn tính,
– Ung thư,
– Tim mạch,
– Cao huyết áp,
– Tiểu đường,
– Gút
– Trĩ lòi dom, trĩ ra máu tươi…
Đặc biệt, người lớn tuổi máu huyết lưu thông giảm, dễ bị các mảng xơ vữa bám thành động mạch, hẹp và tắc tĩnh mạch. Nước Chili làm thông mao mạch, tăng đàn hồi mạch máu.
Tác dụng của nước Chili giúp thuyên giảm các chứng bệnh khác nhau được các nhà nghiên cứu đưa ra là:
1. Chất Dopamine – Capsaicin làm tan cục máu đông, ngăn ngừa xơ vữa (và xơ cứng) động mạch, làm mềm thành mạch, mở rộng các mạch máu, tăng sức mạnh cho tim, và làm sạch bên trong thành mạch. Dopamine được dùng trong dược phẩm có tác dụng tăng co bóp cơ tim.
2. Ổn định chứng suy tim sung huyết, giúp tim được thư giãn và khỏe mạnh, dọn sạch chất bẩn. Đều đặn dùng chili, về lâu dài căn bệnh tim trầm trọng có thể hồi phục lại gần như bình thường. Ổn định chứng Loạn nhịp tim, giảm nhịp tim đập nhanh, ngăn ngừa máu đóng calcium.
3. Giảm chỉ số Triglycerides cao, là chất béo trung tính tổng hợp từ các carbohydrat cơ thể lưu trữ trong các tế bào mỡ. Giúp hạ cholesterol và giúp chữa lành trái tim sau cơn nhồi máu cơ tim.
4. Gia tăng chức năng não bộ, chống lại chứng nhức nửa đầu và nhức đầu chùm.
5. Làm lành vết xung huyết dạ dày, vết loét dạ dày (bao tử), trị chứng khó tiêu và ợ nóng, hỗ trợ co búi trĩ.
6. Giúp tan đờm và nhanh chóng chữa lành các chứng cảm lạnh, cúm. Dùng như thảo dược làm toát mồ hôi giúp giải độc.
7. Giúp giảm viêm họng và viêm amidan.
8. Hỗ trợ ổn định các chứng đau khớp gối, suy giãn tĩnh mạch, mỏi gân cơ, viêm khớp, giảm mệt mỏi…
Cách tốt nhất để cảm nhận lợi ích của nước Chili là hãy siêng năng uống nó mỗi ngày!
CÁCH CHẾ BIẾN NƯỚC CHLI TẠI NHÀ
Nguyên liệu: 100g ớt chín đỏ, càng cay càng tốt. 1 lít rượu Ong Biển
Thực hiện: Rửa ớt bằng rượu, bỏ cuống, xay ớt trong máy sinh tố với xâm xấp rượu. Đổ hỗn hợp đã xay vào lọ sành hoặc lọ thủy tinh và đổ phần rượu còn lại vào, lắc đều. Rót vào hũ sứ, sành hoặc thủy tinh. Đậy kín nắp lọ, cất trong bóng tối đủ 2 tuần (14 ngày). Mỗi ngày lắc đều dung dịch. Ngày thứ 15, lọc hỗn hợp ấy và lấy phần nước trong. Dùng nước trong. Còn bã vẫn có thể dùng để làm gia vị trong bữa ăn.
Nước Chili có thể để được lâu.
Cách uống: Bắt đầu tập thì dùng chút ít Chili, chỉ uống khoảng 10 giọt mỗi lần, tập dần vài ngày. Nên pha nước Chili trong sữa chua cho dễ uống. Khi đã quen, bạn có thể dùng dung dịch chili với nước thường, nước trà, nước hoa quả, nước canh Mỗi ngày uống nước chili 2 – 3 lần sau khi ăn, mỗi lần 1 thìa cà phê.
Mong các bạn nên kết hợp ngay từ bây giờ với Y MAO MẠCH – THẬP CHỈ LIÊN TÂM:
– Chườm đá nóng vùng Gan
– Chườm đá nóng (20 cục vùng Bàng quang kinh)
– Hớp không khí
– Ăn gián đoạn 16:8 (Tự thực bào)
– Uống Coktail Ong Biển
– Bột Ong Biển có chứa hàm lượng Momilactone
Chúc các bạn sức khoẻ và thành công.
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Còn tiếp)