DANH Y ĐẤT VIỆT GIẢI ĐÁP VỀ CHỨNG NÓNG NÓNG LẠNH LẠNH CƠ THỂ

1511 lượt xem

    Bệnh nhân hỏi:Thưa bác sĩ, cơ thể con bị chứng khi nóng khi lạnh, và nóng lạnh hơn người bình thường, có cách nào để chữa trị chứng này? Danh Y Đất Việt, bác sĩ Dư Quang Châu trả lời: Người mà khi nóng khi lạnh, ta gọi đó là người dự báo […]

 •  

   

  Danh Y Đất Việt, Bác sĩ Dư Quang Châu
 • Bệnh nhân hỏi:Thưa bác sĩ, cơ thể con bị chứng khi nóng khi lạnh, và nóng lạnh hơn người bình thường, có cách nào để chữa trị chứng này?
 • Danh Y Đất Việt, bác sĩ Dư Quang Châu trả lời:

Người mà khi nóng khi lạnh, ta gọi đó là người dự báo thời tiết. Những lúc thay đổi thời tiết như khi sắp có áp thấp nhiệt đới, bão mặt trời, mưa dông bão… thì cơ thể những người này rất nhạy cảm, họ cảm nhận được. Các khớp xương của họ đau nhức, người nghe mỏi.

Tây y gọi chứng này là rối loạn thần kinh thực vật.

Cặp Đá Diệu Kỳ luôn gắn liền với hình ảnh Bác sĩ Dư Quang Châu

Yên tâm đi, các bạn cứ kiên trì thực hiện các kỹ thuật của Y mao mạch: chườm gan, hớp không khí, uống nước CHILI, vận động hàng ngày thì sẽ cải thiện tình hình.

Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp có người thì lại nóng lạnh theo kiểu một nửa người bên này thì nóng, một nửa người bên kia thì lại lạnh; nửa người ra mồ hôi, nửa người kia không ra mồ hôi. Chúng ta cần lưu ý đến chuyện đó có thể là dấu hiệu của nguy cơ tai biến mạch máu não. Cần đi khám bác sĩ, kiểm tra huyết áp, kiểm tra sự thông, tắc của động mạch cảnh, khi đó mới xác định rõ được.

 • Bệnh nhân hỏi:
  Thưa bác sĩ, vậy chứng nóng nóng lạnh lạnh này để lâu có sao không?
 • Danh Y Đất Việt, bác sĩ Dư Quang Châu trả lời:

Không phải chỉ có một mình bạn bị chứng này đâu, mà rất rất nhiều người cũng bị chứng nóng nóng lạnh lạnh như bạn. Bạn đừng quá lo lắng.

Dù thế nào thì việc bạn đều đặn thực hiện chườm gan, hớp không khí, uống nước CHILI, vận động sẽ hỗ trợ tích cực.

Danh Y Đất Việt, Bác sĩ Dư Quang Châu, Viện trưởng Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm